Nguyên Liệu:
4 chén cơm nguội hoặc cơm mới nấu hơi khô
2 hoặc 3 cây lạp xưởng
7 lòng đỏ trứng gà muối
2 trứng gà
Đậu, cà rốt đông lạnh (nếu thích)
1 tép tỏi lớn
Nước mắm
Dầu ăn
Cách Chiên:
Lòng đỏ trứng muối bóp nhuyễn
Lạp xưởng xắt lát mỏng
Đậu, cà rốt ngâm nước cho mềm, đổ ra rổ, để ráo nước
Tỏi bằm nhuyễn
Trứng gà tách vỏ, cho vào một chén nhỏ
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho lạp xưởng vào chiên vàng.
Cho tỏi vào chảo, trộn đều, khi tỏi vừa vàng, cho đậu và cà rốt vào xào sơ, kế đến cho cơm và lòng đỏ trứng muối vào trộn đều.
Khi cơm trong chảo nóng đều, cho vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều một lượt, kế đến cho trứng gà vào chảo cơm, trộn đều. Nêm lại cho vừa ăn. Khi trứng gà quyện đều vào cơm và khô lại. Tắt lửa, bắt chảo cơm ra khỏi bếp.
No comments:
Post a Comment