Thursday, January 28, 2016

Cách Làm Sợi Bánh Canh



Nguyên Liệu:
(Cho khoảng 2 pound bánh canh)

250 gram bột năng
150 gram bột gạo
1 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh dầu ăn
2 cup nước

Cho bột gạo, muối, 2 cup nước vào nồi, khuấy đều cho tan bột, bắt nồi bột lên bếp, khuấy lửa vừa cho đến khi bột vừa đặc lại, không còn dính đáy nồi là được
Cho bột vừa khuấy ra thau, cho bột năng vào nhồi cho đến khi bột thành một khối dẻo mịn, chia bột thành 3 phần



Bắt một nồi nước lớn lên bếp để luộc bánh canh, để lửa lớn cho nước sôi, cho vào nồi nước 1 muỗng canh dấm cho sợi bánh canh được trắng.
Cho một phần bột vào khuôn ép bánh canh, ép bột vào nồi nước đang sôi, tiếp tục ép hai phần bột còn lại.





Khi sợi bánh canh trong nồi nổi lên mặt nước, hạ lửa nhỏ, luộc thêm khoảng 30 giây cho bánh canh chín hẳn.


Trút nồi bánh canh ra rổ, xả lại nước lạnh vài dạo, để ráo nước.

No comments:

Post a Comment