Wednesday, June 22, 2016

Canh Khoai Sọ Sườn Non




Nguyên Liệu:
2 pound sườn non
4 pound khoai sọ (khoai môn nhỏ)
Ngò om (hoặc hành ngò)
Muối, đường, bột súp gà




Chuẩn Bị:
Sườn non rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn
Khoai sọ hấp trong microvave 5 phút, để nguội, gọt vỏ, mỗi củ cắt ra làm đôi
Ngò om hoặc hành ngò rửa sạch, xắt nhỏ







Cách Nấu:
Cho 6 cup nước + 1.5 muỗng canh bột súp gà + 1.5 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê muối vào nồi, bắt lên bếp, để lửa lớn. Nước sôi, cho từng miếng sườn vào.




Khi nước trong nồi sôi trở lại, hớt bọt vài dạo cho nước được trong. Hạ lửa nhỏ nhất, đậy nắp nồi, nấu khoảng 1 tiếng đồng hồ cho sườn vừa mềm.


Cho khoai vào nồi sườn, nấu khoảng 20 phút cho đến khi khoai mềm. Tắt lửa.
Cho ngò om hoặc hành ngò vào nồi canh.

Món canh khoai sọ ăn nóng với cơm rất ngon.



No comments:

Post a Comment