Đơn vị đo lường:
1 muỗng cà phê = 1 teaspoon
1 muỗng canh = 1 Tablespoon
Wednesday, June 22, 2016
Canh Khoai Sọ Sườn Non
Nguyên Liệu:
2 pound sườn non
4 pound khoai sọ (khoai môn nhỏ)
Ngò om (hoặc hành ngò)
Muối, đường, bột súp gà
Chuẩn Bị:
Sườn non rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn
Khoai sọ hấp trong microvave 5 phút, để nguội, gọt vỏ, mỗi củ cắt ra làm đôi
Ngò om hoặc hành ngò rửa sạch, xắt nhỏ
Cách Nấu:
Cho 6 cup nước + 1.5 muỗng canh bột súp gà + 1.5 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê muối vào nồi, bắt lên bếp, để lửa lớn. Nước sôi, cho từng miếng sườn vào.
Khi nước trong nồi sôi trở lại, hớt bọt vài dạo cho nước được trong. Hạ lửa nhỏ nhất, đậy nắp nồi, nấu khoảng 1 tiếng đồng hồ cho sườn vừa mềm.
Cho khoai vào nồi sườn, nấu khoảng 20 phút cho đến khi khoai mềm. Tắt lửa.
Cho ngò om hoặc hành ngò vào nồi canh.
Món canh khoai sọ ăn nóng với cơm rất ngon.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment