Wednesday, June 22, 2016

Xôi Xoài




Nguyên Liệu:
2 cup nếp
1 lon nước cốt dừa 14 oz
Vài trái xoài chín vàng
Muối, đường



Cách Nấu:
Nếp vo sạch, ngâm trong nước khoảng 8 tiếng đồng hồ. Trút nếp ra rổ.
Cho nếp vào xửng hấp 10 phút



Khuấy đều 1/3 lượng nước cốt dừa với 4 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê muối. Rưới phần nước cốt dừa này lên xôi, trộn đều. Hấp thêm khoảng 15 phút cho đến khi nếp chín.








Trong một nồi nhỏ, cho vào lượng nước cốt dừa còn lại + 4 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê muối, bắt nồi nước cốt dừa lên bếp, để lửa vừa, khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa vừa sôi. Tắt lửa.




Khi ăn, múc xôi ra dĩa, trên chan nước cốt dừa cho vừa đủ thấm vào xôi, sắp xoài cắt miếng vừa ăn chung quanh.

No comments:

Post a Comment