Monday, June 27, 2016

Đùi Gà Chiên Giòn

Nguyên Liệu:
10 cái đùi gà (chicken drumstick)
Muối, bột súp gà, bột tỏi
Dầu ăn



Cách Làm:
Đùi gà rửa sạch, để ráo nước
Trong một tô nhỏ, trộn chung 1/2 muỗng cà phê muối +  2 muỗng cà phê bột súp gà + 1 muỗng cà phê bột tỏi
Chà xát phần gia vị này vào từng cái đùi gà, để đùi gà trong tủ lạnh một ngày cho thịt gà thấm đều gia vị



Bắt chảo lớn sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu cao khoảng 2cm. Để lửa lớn. Khi dầu trong chảo nóng, thả từng cái đùi gà vào, nước còn dư bỏ đi.





Chiên đùi gà vàng một mặt, khoảng 10 phút, trở qua bề kia chiên thêm 10 phút là chín, da gà lúc này sẽ vàng ươm và giòn. Vớt đùi gà ra dĩa có lót giấy cho thấm dầu






Món đùi gà chiên giòn ăn nóng với cơm hoặc xôi đều ngon.

No comments:

Post a Comment