Wednesday, July 6, 2016

Đùi Gà Chiên Gừng


Nguyên Liệu:
10 cái đùi gà (chicken drumstick)
Muối, gừng, bột súp gà
Dầu ăn



Cách Làm:
Đùi gà rửa sạch, để ráo nước
Gừng gọt vỏ, đâm nhuyễn, trộn vào gừng 1/4 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê bột súp gà
Chà xát phần gia vị này vào từng cái đùi gà, để đùi gà trong tủ lạnh một ngày cho thịt gà thấm đều gia vị



Bắt chảo lớn sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu cao khoảng 2cm. Để lửa lớn. Khi dầu trong chảo nóng, thả từng cái đùi gà vào chảo dầu, vớt gừng cho luôn vào chảo, nước còn dư bỏ đi.

Chiên đùi gà vàng một mặt, khoảng 10 phút, trở qua bề kia chiên thêm 10 phút là chín, da gà lúc này sẽ vàng ươm và dòn. Khi vớt gà ra, vớt luôn những lụn vụn gừng ăn kèm


Món đùi gà chiên gừng ăn nóng với cơm hoặc xôi đều ngon.

No comments:

Post a Comment