Monday, July 25, 2016

Canh Măng Chua Cá Bông Lau

Nguyên Liệu:
1 hủ măng chua
1 con cá bông lau
2 lon nước súp gà
Hành, ngò
3 củ hành hương
Ớt sa tế
Muối, đường, nước mắm, bột súp gà hiệu Granulated Chicken Flavor Soup Base Mix, dầu ăn

1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon



Chuẩn Bị:
Măng ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ cho bớt mặn. Xả lại nước lạnh vài dạo, sau đó vắt ráo nước
Cá bông lau làm sạch, cắt khúc vừa ăn, chiên trong dầu nóng khoảng 5 phút, vớt ra dĩa
Hành ngò rửa sạch, cắt khúc dài bằng lóng tay
Hành hương lột vỏ, đập dập xắt mỏng



Cách Nấu:
Bắt nồi lên bếp, để lửa lớn. Nồi nóng, cho vào một muỗng canh dầu ăn, kế đến cho hành hương vào xào sơ cho vừa vàng, kế đến cho măng + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh bột súp gà + 2 muỗng cà phê ớt sa tế vào xào khoảng 5 phút cho măng thấm đều gia vị.



Khui 2 lon nước súp gà cho vào nồi măng, cho thêm 2.5 cup nước, nêm vào nồi canh 1 muỗng cà phê muối.
Khi nước trong nồi măng sôi trở lại, cho cá vào, để lửa vừa cho cá chín, khoảng 10 phút. Nêm lại lần nữa cho vừa ăn.



Cho hành ngò vào nồi canh, tắt lửa.



Món canh măng chua ăn với cơm rất ngon. Ăn kèm nước mắm mặn có nặn miếng chanh

No comments:

Post a Comment