Monday, October 3, 2016

Bánh Mì Ngọt Nhân Dừa





Nguyên Liệu:
(Công thức dưới đây làm được khoảng 18 chiếc bánh cỡ vừa)

Vỏ bánh
1 1/4 cup sữa tươi, hâm nóng trong microwave 1 phút
5 muỗng canh bơ lạt
2 trứng gà
1/3 cup đường cát trắng
1 muỗng cà phê muối
3 3/4 cup bột mì (bread flour) (510 gram)
2 muỗng cà phê men nâu (men làm bánh mì)


Nhân Dừa:1 pound dừa non bào nhuyễn
4 muỗng canh bơ lạt
1/2 cup đường cát trắng
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 cup đậu phộng rang vàng giã nhuyễn hoặc mè rang vàng

Cách Làm Bánh :
Nhồi và ủ bột
Cho lần lượt sữa, đường, muối, bơ, trứng gà, bột mì, men nâu vào thố nhồi của máy làm bánh mì, bấm nút Dough cho máy nhồi và ủ bột, khoảng một tiếng rưỡi đồng hồ.

Cách Xào Nhân Dừa:
Cho dừa, bơ, đường cát, muối vô chảo lớn, bắt lên bếp, để lửa vừa, trộn đều cho đến khi dừa khô ráo, cho đậu phộng rang hoặc mè vào trộn đều. Tắt lửa.

Cách bắt bánh:
Sau khi bột đã được ủ xong, cho bột ra bàn có rắc chút bột mì, đè mạnh vài cái cho bột xẹp xuống.


Cán bột thành miếng dài khoảng 18 inch ngang khoảng 7 inch. Rắc dừa lên bột, rải đều. Cuộn miêng bột lại theo chiều dài. 

Cắt bột thành 18 phần đều nhau. Sắp từng miếng bột lên dĩa nhôm.


Ủ bột ở nơi có nhiệt độ ấm từ 90 đến 100 độ, khoảng 30 đến 40 phút, đến khi nào bột nở gấp đôi thì bắt đầu nướng bánh.
Vặn lò nướng ở nhiệt độ 450 độ F, khi lò nóng, cho bánh vào nướng khoảng 4 phút. Khi mặt bánh vừa vàng, hạ lửa xuống 350 độ, nướng thêm khoảng 3 đến 4 phút thì bánh chín

Đem bánh ra khỏi lò ngay sau khi bánh chín.
Thoa một lớp mỏng bơ lạt lên trên mặt bánh cho bánh được thơm và mềm. Bánh mì ngọt nhân dừa ăn ngon khi bánh vừa nguội. Bánh có thể để được từ 2 đến 3 ngày.

No comments:

Post a Comment