Wednesday, October 12, 2016

Bánh Chao

 

Nguyên Liệu:
1 pound bánh trung thu nhân thập cẩm (khoảng 2 bánh lớn)
4 viên chao đỏ, 1 muỗng cà phê nước chao
2 cọng hành lá
1.5 cup bột mì
1 trứng gà
1 cup đường cát vàng
0.5 muỗng cà phê baking soda
Dầu ăn, dầu mè, màu đỏ thực phẩm



Cách Làm:
Baking soda khuấy đều với 2 muỗng cà phê nước nóng
Hành lá xắt mỏng, cho vào chén nhỏ + 2 muỗng canh dầu ăn, nóng trong microwave 20 giây
Chao đỏ tán nhuyễn
Bánh trung thu bóp nhuyễn



Trong một thố lớn, đánh tan trứng gà, múc khoảng 2 muỗng canh trứng ra chén để thoa mặt bánh. Cho đường + mỡ hành + chao vào thố trứng, trộn đều, kế đến cho bột mì + baking soda + bánh trung thu, nhồi vài phút cho đến khi hỗn hợp bột bánh trở thành một khối dẻo mịn.



Phần trứng để thoa mặt bánh, cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè + 1/2 muỗng cà phê nước tương + vài giọt màu đỏ, trộn đều

Vặn lò nướng, để nhiệt độ 325 độ F.

Thoa dầu lên vĩ nướng bánh, dùng muỗng múc từng viên bột to bằng lóng tay vào vĩ nướng, đè cho bột dẹp xuống, mỗi viên cách nhau khoảng 1 cm. Dùng cọ thoa đều trứng lên mặt bột. Cho vĩ vào lò nướng, nướng khoảng từ 15 - 20 phút thì bánh chín.



Đem bánh ra khỏi lò ngay sau khi nướng.



Để khoảng 5 phút cho bánh nguội bớt, trước khi lấy bánh ra khỏi vĩ nướng.
Bánh chao dùng nóng hay nguôi đều ngon.

(Nếu muốn bánh có độ cứng nhiều hơn thì chỉ dùng trứng để thoa mặt bánh, không cho vào hỗn hợp bột )

No comments:

Post a Comment