Thursday, October 20, 2016

Ếch Xào Sả Ớt


Nguyên Liệu:
2 pound thịt ếch đã làm sạch
1 cup sả bằm
2 muỗng canh bột cà ri
5 tép tỏi bằm nhuyễn
Vài trái ớt đỏ bằm nhuyễn
1 miếng gừng nhỏ bằm nhuyễn
1 trái ớt chuông (nếu thích)
1/2 củ hành tây (nếu thích)
1/2 cup đậu phộng rang, giã hơi dập
Muối, đường, bột súp gà, bột tỏi, dầu ăn




1 muỗng canh = 1 muỗng Tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon


Chuẩn Bị:
Ướp vào thịt ếch 1 muỗng cà phê bột tỏi hoặc 2 muỗng cà phê tỏi bằm + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh bột súp gà + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh bột cà ri + ớt bằm + 1/2 cup sả bằm. Để thịt ếch trong tủ lạnh qua đêm cho thấm đều gia vị.
Ớt chuông xắt sợi bản to
Củ hành tây chẻ làm tư

 

Cách Xào:
Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi, sả bằm, gừng vào xào, khi tỏi hơi vàng, cho thịt ếch vào trộn đều cho đến khi thịt săn lại, khoảng 3 phút, kế đến cho ớt chuông vào chảo ếch, trộn đều một lượt.









Đậy nắp chảo, để lửa nhỏ khoảng 5 phút cho thịt ếch chín.
Sau 5 phút, cho củ hành tây, ớt chuông vào chảo ếch, trộn đều cho đến khi nước trong chảo rút hết.




Múc thịt ếch ra dĩa,  rắc đậu phộng lên trên. Món ếch xào sả ớt ăn nóng với cơm và nước tương.




No comments:

Post a Comment