Đơn vị đo lường:
1 muỗng cà phê = 1 teaspoon
1 muỗng canh = 1 Tablespoon
Thursday, October 27, 2016
Nui Xào Bò Lúc Lắc
Nguyên Liệu:
Một gói nui loại lớn 1 pound
1 pound thịt bò mềm, loại để xào
1 củ hành tây
3 củ cà rốt
1 trái ớt chuông
1 bó hành lá
1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn hoặc 1/2 muỗng cà phê tỏi bột
Tiêu, đường, bột súp gà, nước tương, nước mắm, dầu hào, dầu mè, dầu ăn
1 muỗng canh = 1 tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 teaspoon
Chuẩn Bị:
Thịt bò cắt miếng vuông bằng lóng tay, ướp vào thịt bò 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh dầu mè + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
Nui luộc chín trong nước sôi khoảng 20 phút, xả sạch, để ráo nước
Củ hành chẻ làm 4 theo chiều dọc
Cà rốt bào lát mỏng
Ớt chuông xắt miếng bản dày khoảng 1cm
Hành lá cắt khúc
Cách pha nước sốt: 3 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước nóng + 1/2 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng canh dấm gạo.
Cách Xào:
Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn. Khi chảo thật nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi bằm và thịt bò vào xào khoảng 1 phút, trút thịt bò ra dĩa.
Cho củ hành tây, ớt chuông, cà rốt vào chảo, trộn đều, khoảng 3 phút.
Kế đến cho nui và nước xốt vào trộn đều cho đến khi nui thấm đều gia vị. Cuối cùng cho thịt bò và hành lá vào trộn đều. Tắt lửa, bắt chảo ra khỏi bếp.
Món nui xào ăn nóng kèm tương ớt rất ngon.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment