Monday, June 19, 2017

Mì Xào Chay


Nguyên Liệu:
1 goí mì khô hiệu con gà
Vài miếng đậu hũ chiên
2 củ cà rốt lớn
4 cọng cần tây
Giá sống, ớt chuông, bông cải xanh (tùy thích)
Dầu ăn
 


 








Nước xốt:
4 muỗng canh nước tương chay + 2 muỗng canh bột súp nấm + 1 muỗng canh đường

1 muỗng canh = 1 tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 teaspoon

Chuẩn bị:
Đậu hũ xắt lát bản dày
Cà rốt xắt sợi
Cần tây xắt xéo bản dày

Mì luộc trong nước sôi khoảng 4 phút, trộn đều nhẹ tay cho mì rời rạc từng sợi, trút mì ra rổ, xả lại nước lạnh cho sạch, để thật ráo nước.



Cách Xào:
Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn. Khi chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho cà rốt + cần tây + đậu hũ vào trộn đều khoảng 5 phút cho cà rốt vừa chín.


Kế đến cho mì vào nước xốt vào trộn đều thêm khoảng 5 phút cho mì thấm đều gia vị.


Tắt lửa, bắt chảo mì ra khỏi bếp.
Món mì xào chay ăn nóng rất ngon.



No comments:

Post a Comment