Tuesday, June 13, 2017

Bánh Ốc Quế (Waffle Cone)


Nguyên Liệu:
(Cho khoảng 20 chiếc bánh)

1 cup bột mì (120 gram)
1 TBSP bột bắp (10 gram)
1/4 cup đường cát trắng (50 gram)
1/2 muỗng cà phê muối
1/3 muỗng cà phê bột nổi (baking powder)

2 lòng trắng trứng gà lớn
1/2 cup dầu ăn (100 gram) hoặc bơ lạt
1 cup sửa tươi
1 muỗng cà phê vani




Cách Làm:
Trộn chung tất cả nguyên liệu khô gồm bột mì, bột bắp, đường, muối, bột nổi

Trong một tô lớn, cho lòng trắng trứng gà + dầu ăn + sửa tươi + vani vào, khuấy đều. Cho phần nguyên liệu khô vào trộn đều
Làm nóng khuôn làm bánh kẹp
Khi khuôn nóng, cho một lượng bột khoảng từ 2 đến 3 muỗng canh vào khuôn, đậy nắp khuôn, để khoảng 90 giây thì bánh chín đều.


Vớt bánh ra dĩa, cuộn bánh lại thành hình chiếc phễu.
Tiếp tục nướng bánh cho đến khi hết bột.






Bánh ốc quế dùng chung với kem rất ngon .



No comments:

Post a Comment