Monday, June 26, 2017

Sườn Non Kho Đậu Hũ



Nguyên Liệu:
2 pound sườn non
Vài miếng đậu hũ chiên
Trứng gà nếu thích
3 củ hành hương hoặc 1 muỗng canh dầu hành phi
Nước mắm, nước màu hoặc nước tương đen, đường, bột súp gà, tiêu xay



Chuẩn Bị:
Sườn non rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 1 inch
Hành hương lột vỏ, đâm hoặc bằm nhuyễn
Đậu hũ chiên cắt miếng vuông cỡ 1 inch
Trứng gà luộc chín, bóc vỏ

Cho sườn non vào nồi dùng để kho thịt. Cho vào nồi sườn hành hương hoặc 1 muỗng canh dầu hành phi + 4 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh bột súp gà + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh nước màu hoặc nước tương đen. Trộn đều, để khoảng 1 giờ đồng hồ cho sườn thấm gia vị.


Cách Kho:
Bắt nồi sườn non lên bếp, để lửa lớn, thỉnh thoảng trộn đều cho thit sườn săn lại, khoảng 10 phút. Kế đến cho vào nồi sườn 2 cup nước nóng + 2 muỗng canh đường, trứng gà luộc có thể cho vào nồi sườn lúc này, trộn đều. Đậy nắp nồi sườn, để lửa nhỏ, kho thêm 1 giờ đồng hồ.



Sau 1 giờ đồng hồ, cho đậu hũ và 1 cup nước nóng vào nồi sườn, trộn đều, đậy nắp, kho thêm 30 phút cho đến khi sườn mềm và đậu hũ thấm gia vị. Tắt lửa nồi sườn kho.



Món sườn non kho đậu hũ dùng nóng với cơm hay bún đều ngon.

No comments:

Post a Comment