Nguyên liệu:
2 pound rau muống chẻ
1 pound thịt bò mềm
2 muỗng cà phê tỏi bằm
1/2 cup nước xốt trộn xà lách pha sẵn (hoặc có thể tự pha: 2 muỗng canh giấm + 4 muỗng canh nước + 3 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê muối)
Dầu ăn, dầu hào, nước tương, tiêu xay, đường
1/2 cup đậu phộng rang giã hơi vụn
1/2 cup hành phi
Chuẩn Bị:
Thịt bò xắt lát mỏng bản dày khoảng 2mm, ướp vô thịt 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê nước tương + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Để vài tiếng đồng hồ cho thịt thấm đều gia vị.
Rau muống rửa sạch, để thật ráo nước
Cách làm:
Bắt chảo lên bếp, để chảo thật nóng. Cho vào chảo 2 muỗn canh dầu ăn, kế đến cho phần tỏi bằm còn lại và thịt bò vào chảo, trộn đều khoảng 1 phút cho thịt vừa chín. Tắt lửa, bắt chảo thịt ra khỏi bếp.
Trước khi ăn, cho rau muống vào thố lớn, kế đến cho nước giấm vào trộn đều, sau cùng cho thịt bò vào trộn đều lần nữa.
Cho rau muống trộn ra dĩa, trên rắc hành phi và đậu phộng.
Món rau muống trộn thịt bò dùng chung với bánh phồng tôm hoặc với cơm nóng đều ngon. Dùng kèm nước mắm ớt chua ngọt.
No comments:
Post a Comment