Monday, August 28, 2017

Sủi Cảo Chiên (Dumpling)


Nguyên liệu:
2 pound thịt gà xay (loại 80%)
1/2 pound thịt heo xay
(Có thể bớt thịt gà, thay bằng tôm lột vỏ bằm nhuyễn)
1 pound bắp cải dài
1 muỗng canh tỏi bằm
1/2 cup gừng
1/2 củ hành tây
1 bó hành lá
1 bó ngò
Vài cọng hẹ, nếu thích 
3 gói vỏ sủi cảo (Dumpling Wrappers)

Nước chấm: 2 muỗng canh đường, 1/2 cup nước nóng, 1 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng canh nước tương.

Cách Làm:
Tỏi, gừng giã nhuyễn
Bắp cải dài, hành tây, hành lá, hẹ, ngò xắt nhuyễn
Trong một thố lớn, trộn chung tất cả các nguyên liệu, cho vào thố 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột súp gà Granulated Chicken Flavor Soup Base Mix , 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu mè.

Trộn đều cho tất cả các nguyên liệu quyện lại với nhau.


Cách gói:
Sủi cảo có nhiều cách gói, có thể tham khảo trên mạng.
Cho khoảng 2 muỗng cà phê nhân vào miếng vỏ sủi cảo, gói lại. Tiếp tục gói cho đến khi hết nhân.
Sủi cảo có thể chiên liền sau khi gói hoặc cho vào ngăn đá, khi nào dùng mới mang ra chiên.


Cách chiên:
Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Sắp sủi cảo đông đá vào chảo.



Đậy nắp chảo, sau 4 phút, cho vào chảo khoảng 1 cup nước, đậy nắp chảo, hạ lửa nhỏ, để 10 phút.



Sau 10 phút, vặn lửa lớn, để nắp chảo hở hở cho đến khi nước trong chảo khô hẳn, mặt dưới của sủi cảo trở nên giòn. Tắt lửa. Gấp sủi cảo ra dĩa.



Sủi cảo dùng nóng với nước chấm rất ngon.










No comments:

Post a Comment