Thursday, August 10, 2017

Chè đậu xanh nha đam



Nguyên liệu:
1 cup đậu xanh nguyên vỏ
3 lá nha đam
1/2 cup đường phèn
1/3 muỗng cà phê muối


Chuẩn bị:
Đậu xanh vo sạch, ngâm trong nước ấm khoàng 8 tiếng cho đến khi đậu vừa nở nứt vỏ
Nha đam bào vỏ, xắt miếng nhỏ. Cho nha đam, nước, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, và 1 canh đường vào một tô nhỏ, ngâm vài giờ đồng hồ.



Cách nấu:
Đậu xanh sau khi nở, xả lại nước lạnh cho sạch. Cho đậu xanh và 7 cup nước vào nồi. Nấu lửa lớn. Khi đậu sôi, hạ lửa vừa, không đậy nắp nồi, nấu thêm 15 phút cho đậu vừa mềm.
Nha đam xả nước lạnh cho hết chất nhớt. Cho nha đam, 1/3 muỗng cà phê muối, và 1/2 cup đường phèn vào nồi đậu xanh. Nấu thêm 5 phút cho đường tan. Tắt lửa nồi chè.

Chè đậu xanh nha đam ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.


No comments:

Post a Comment