Saturday, September 2, 2017

Cách Làm Tôm Khô


Nguyên Liệu:
(Thành phẩm cho được khoảng 14 oz tôm khô)
1 hộp tôm 4 pound, size 91-110
4 muỗng cà phê muối
3 muỗng canh đường
1/4 cup nước
Máy sấy thức ăn



Cách Làm:
Tôm rửa sạch, lột vỏ. Rút chỉ trên lưng tôm nếu cần


Cho muối, đường, nước vào nồi hoặc chảo. Bắt lên bếp để lửa lớn.
Khi nước sôi đều, cho 1/2 lượng tôm vào, trộn đều cho tô vừa chín. Múc tôm ra. Trụn tiếp phần tôm còn lại.



Sắp tôm lên vĩ sấy.
Sấy tôm khoảng 4 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ 115 độ F cho đến khi tôm khô hẳn.


Để tôm thật nguội sau khi sấy trước khi cho vào lọ hay túi ny lông.


Bảo quản tôm khô trong tủ lạnh vài tuần, hoặc trong ngăn đá nếu muốn giữ tôm khô được lâu hơn.


No comments:

Post a Comment