Nguyên Liệu:
(Cho 20 chiếc bánh nhỏ)
Vỏ bánh
1 gói bột làm bánh bao, nhồi bột theo hướng dẫn trên gói bột, sau khi nhồi xong, chia bột thành 20 phần đều nhau.
Trường hợp muốn tự pha bột, làm theo công thức dưới đây:
1.5 cup sửa tươi hâm trong microwave 1.5 phút
1/3 cup đường cát trắng
1/2 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh dầu ăn
1 pound bột mì All Purpose Flour (454 gram)
1 muỗng cà phê men làm bánh mì
3 muỗng cà phê baking powder
Lần lượt cho tất cả nguyên liệu vào máy làm bánh mì, để chức năng nhồi bột (Dough) cho máy nhồi và ủ bột, khoảng 1 tiếng rưỡi
Nếu nhồi tay thì cho tất cả nguyên liệu khô vào thau, kế cho sửa tươi vào, trộn đều, nhồi khoảng 2 phút, đậy kín bột, để nghỉ 20 phút, nhồi thêm 2 phút, để bột nghỉ 20 phút, sau đó nhồi thêm 2 phút nữa, đậy kín bột, chờ đến khi bột nở gấp đôi
Sau khi bột đã ủ xong, chia bột thành 20 phần đều nhau, vo tròn
Nhân bánh:
2/3 pound thịt heo xá xíu xắt hạt lựu
1 củ hành tây lớn xắt hạt lựu
1 muỗng cà phê tiêu xay
2 muỗng canh bột bắp khuấy tan với 1/2 cup nước lạnh
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, chờ chảo nóng, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho củ hành tây vào xào cho đến khi hành tây vừa chín, cho thịt xá xíu, tiêu vào trộn đều một lượt, kế đến cho bột bắp đã khuấy tan vào trộn đều khoảng 1 phút. Tắt lửa.
Bắt bánh:
Cán bột thành miếng mỏng, tròn đều, cho một muỗng canh nhân vào giữa miếng bột, túm miếng bột lại, nắn phần chóp bánh cho có hình xoắn. Sắp bánh vào xửng hấp, dưới lót miếng giấy cho bánh đừng dính vào nồi khi hấp. Tiếp tục bắt bánh cho đến khi hết bột.
Hấp bánh:
Cho nước vào nồi hấp bánh, mực nước cao khoảng 2 inches. Bắt nồi lên bếp, để lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi, đặt xửng hấp lên nồi, hấp bánh khoảng 15 phút thì bánh chín.
Bánh bao xá xíu ăn nóng rất ngon.
Đơn vị đo lường:
1 muỗng cà phê = 1 teaspoon
1 muỗng canh = 1 Tablespoon
No comments:
Post a Comment