Monday, January 29, 2018

Nồi IP (Instant Pot DUO80): Khổ Qua Dồn Thịt


Nguyên Liệu:
2 pounds khổ qua, khoảng 3 trái
1 pounds thịt heo xay
1/4 chén nấm mèo khô
1/4 củ hành tây
1 bó hành lá
Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, bột súp gà hiệu Granulated Chicken Flavor Soup Base Mix

Chuẩn Bị:
Hành lá lấy phần củ đập hơi dập, xắt khúc dài khoảng 1 lóng tay. Phần lá xắt nhỏ hoặc xắt khúc
Nấm mèo ngâm nước vài giờ cho nở, rửa sạch, xắt sợi càng nhuyễn càng tốt
Hành tây bằm nhuyễn
Trộn chung thịt heo xay + nấm mèo + củ hành tây, cho vào 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, củ hành tây bằm nhuyễn. Để thịt trong tủ lạnh vài giờ cho thịt thắm gia vị

Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, mỗi trái cắt là 3 hoặc 4, dùng muỗng nhỏ lấy bỏ phần hột và ruột của trái khổ qua.

Khi thịt đã thấm gia vị, dùng muỗng nhỏ múc thịt dồn vào từng miếng khổ qua

Cách Nấu:
Cho 2 lít nước sôi vào nồi IP, kế đến cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột súp gà, 1 muỗng cà phê muối, khổ qua vào nồi.

Để Low pressure, 10 phút, vent đóng. Sau khi nấu xong, tắt điện, để thêm khoảng 30 phút thì khổ qua chín.

No comments:

Post a Comment