Monday, January 29, 2018

Nồi IP (Instant Pot 8QT): Thịt Kho Trứng


Nguyên Liệu:
2.5 pound thịt đùi hoặc thịt ba chỉ
10 đến 15 trứng gà
1 cup nước mắm
2 lon nước dừa tươi (coconut soda)
1 muỗng canh bột súp gà Granulated Chicken Flavor Soup Base Mix
1 đến 2 muỗng canh nước màu
4 củ hành hương, lột vỏ, đâm hoặc bằm nhuyễn

Chuẩn Bị:
Thịt đùi rửa sạch, xắt miếng lớn (mỗi pound thịt xắt làm 4 hoặc 6 miếng)
Bắt một nồi nước sôi lên bếp, để lửa lớn, khi nước trong nồi sôi, cho vào nồi 2 muỗng canh giấm trắng, 2 muỗng cà phê muối. Cho thịt vào nồi , khi nước trong nồi sôi đều, trút thịt ra rổ, xả lại nước cho sạch.

Cho thịt vào nồi IP, kế đến cho hành hương + 1 cup nước mắm ngon + 1 muỗng canh bột súp gà + 1 đến 2 muỗng canh nước màu vào, trộn đều, đậy kín nắp, để khoảng 2 tiếng cho thịt thấm gia vị trước khi kho.

Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước

Cách Kho Thịt:
Cho nước dừa + 1 cup nước + trứng gà luộc vào nồi thịt. Để Low pressure, 12 phút, vent đóng. Sau khi nấu xong, tắt điện, để thêm khoảng 30 phút thì thịt mềm.

No comments:

Post a Comment