Monday, March 5, 2018

Dầu Cháo Quẩy


Nguyên Liệu 
(Cho 2 dĩa quẩy như trong hình)
400 g bột mì All purpose flour
240 - 280 ml nước ấm (tùy theo loại bột)
5 muỗng cà phê bột nổi (baking powder)
1 muỗng cà phê muối
3 muỗng cà phê đường cát trắng
Dầu ăn

Nhồi và ủ bột
Trong một thau nhỏ, trộn đều bột, muối, đường, bột nổi. Cho nước vào thau bột, trộn đều. Nhồi bột tất cả 3 lần, mỗi lần 2 phút. Sau mỗi lần nhồi, vo tròn viên bột, để bột nghỉ 20 phút.

Sau khi bột được nhồi 3 lần, viên bột sẽ trở nên dẻo mịn. Chia bột ra làm hai phần để dễ cán. Cho bột ra mặt bàn, cán bột thành miếng dài, dày khoảng 0.5 cm, chiều rộng khoảng 12 cm.

Dùng dao cắt bột theo chiều rộng, mỗi miếng bản to khoảng 3 cm

Bắt chảo dầu lên bếp, để lửa lớn, cho dầu vào chảo cao khoảng 2 lóng tay.

Lấy 2 miếng bột để chồng lên nhau, dùng đũa ấn mạnh lên miếng bột theo chiều dài, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng. Trong khi chiên, đảo đều miếng bột để quẩy nở đều.


Dầu cháo quẩy ăn kèm cháo lòng hoặc chấm với sửa đặc đều ngon.







No comments:

Post a Comment