Monday, September 17, 2018

Bánh Hẹ



Phần nhân bánh
450g thịt heo xay, lựa loại nhiều mỡ  (1 pound)
450g hẹ, cắt ngắn 1cm  (1 pound)
1 muỗng canh gừng bằm thật nhuyễn
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh rượu nấu ăn
2 muỗng cà phê dầu mè
2 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê tiêu xay
Trộn chung tất cả cả nguyên liệu



Phần vỏ bánh
250g bột tàn mì (wheat starch)
100g bột năng
100g bột nếp
50g bột gạo
1 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh dầu ăn
500ml nước sôi
Trộn 4 loại bột và muối cho đều, cho nước sôi vào nhồi cho đến khi bột trở thành một khối dẻo mịn

Cán bột và bắt bánh
Se cục bột thành một khối hình thoi, cắt bột thành từng viên nhỏ cỡ bằng trái banh bàn. Cán bột mỏng khoảng 2mm. Để miếng bột lên trên lòng bàn tay, múc nhân để lên trên miếng bột, lượng nhân khoảng gấp rưỡi lượng bột. Xếp bột lại cho bột bao kín nhân, ấn cho viên bánh hơi dẹp , xấp bánh vào xửng hấp. Lần lượt bắt bánh cho hết bột và nhân.






Hấp bánh
Cho nước vào nồi hấp bánh, bắt lên bếp, để lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi, để xửng bánh lên hấp, khoảng 15 phút thì bánh chín.




Chiên bánh
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu, tráng đều chảo. Sắp bánh vào chảo, chiên mỗi mặt khoảng 4 phút cho vừa vàng.

Bánh hẹ ăn kèm nước tương chua ngọt rất ngon

Bánh hẹ có thể để tủ lạnh, khi ăn đem ra microwave cho nóng lại, sau đó mới chiên sơ cho bánh giòn

No comments:

Post a Comment