Monday, May 7, 2018

Kem Chuối



Nguyên Liệu:
1 nải chuối sứ chín khoảng 14 trái
200 ml nước cốt dừa
200 ml sửa tươi
2/3 chén yogurt
1/2 chén sửa đặc
2 muỗng canh bột bắp
1 chén đậu phộng rang
1 chén dừa sợi

Cách Làm:
Khuấy tan bột bắp với sửa tươi
Nấu nước cốt dừa + Yogurt + sửa đặc cho đến khi gần sôi, cho hỗn hợp sửa tươi và bột bắp vào khuấy đều cho đến khi sôi, để nguội.
Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, đâm hơi vụn

Lấy từng trái chuối lột vỏ, để chuối lên miếng màng bọc thực phẩm, ép dẹp. Múc 2 muỗng canh hỗn hợp nước cốt dừa rưới đều lên miếng chuối (hoặc mỗi mặt một mưỗng), kế đến rắc 1 muỗng canh dừa non, 1 muỗng canh đậu phộng. Xếp miếng màng bọc thực phẩm bao miếng chuối lại cho vuông vức. Lần lượt làm cho đến hết nải chuối.

Cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh, đến khi chuối đông đặc là dùng được.

No comments:

Post a Comment