Monday, May 7, 2018

Đậu Hũ Nước Đường

 
 
Nguyên Liệu:
(Cho 6 chén đậu hũ)
1 cup đậu nành
4.5 cup nước
1 muỗng cà phê thạch cao phi

Cách Làm:
Đậu nành ngâm nước 12 tiếng đồng hồ, sau đó làm thành sữa đậu nành với 4.5 cup nước, sử dụng máy làm sửa đậu nành hoặc dùng máy sinh tố

Nấu sôi sữa đậu nành, sau đó để nguội


Chuẩn bị xửng hấp: cho nước vào xửng hấp, lượng nước cao khoảng 2 inches, nấu cho nước sôi






Khuấy tan 1 muỗng cà phê thạch cao phi với 1 muỗng canh nước, trút hỗn hợp thạch cao phi vào sữa đậu nành đã để nguội, khuấy đều một lượt.




Cho hỗn hợp sữa vào khuôn hấp. Cho khuôn vào xửng hấp, hạ lửa vừa, hấp từ 15 đến 30 phút cho đến khi sữa đặc lại, tùy theo lượng sữa trong khuôn cao hay thấp. Tắt lửa.




Đậu hũ ăn kèm nước đường vàng nấu chung với gừng, trên chan nước cốt dừa nếu thích



No comments:

Post a Comment