1.5 cup nếp than
1.5 cup nếp thường
Ngâm nếp than trong nước nóng từ 8 đến 24 tiếng đồng hồ tùy theo loại nếp cứng hay mềm. Sau đó cho nếp thường vào ngâm chung khoảng 2 tiếng.
Trút nếp ra rổ, xả lại nước lạnh cho sạch
Cho 1 cup nước vào nồi IP, để vỉ hấp vào nồi, cho nếp lên trên vỉ.
Bấm nút chỉnh High pressure, 10 phút, vent đóng. Sau khi nấu xong, tắt điện, để thêm khoảng 30 phút cho xôi chín hẳn trước khi dùng.
Xôi nếp than ăn kèm đậu xanh nấu chín tán mịn, đậu phộng rang trộn muối đường, và dừa sợi rất ngon.
No comments:
Post a Comment