Sunday, November 18, 2018

Ớt Tươi Sa Tế


Nguyên liệu:
(Thành phẩm cho khoảng 6 cup ớt sa tế)
1 pound ớt tươi xay hoặc bằm nhuyễn
1 pound sả bằm nhuyễn
4 củ hành hương lớn bằm nhuyễn
1 củ tỏi bằm nhuyễn
4 cup dầu ăn
4 muỗng canh nước mắm

Cách làm:
Cho dầu ăn vào nồi, bắt nồi dầu lên bếp, để lửa lớn cho dầu nóng.
Khi dầu nóng, cho từ từ sả bằm vào nồi dầu, không cho hết một lượt tránh dầu bị tràn ra ngoài. Xào sả khoảng 5 phút, kế đến cho hành hương vào, xào thêm 5 phút, cho tỏi vào.
Khi thấy tỏi vàng nổi lên trên mặt nồi, cho ớt vào trộn đều. Hạ lửa vừa, để thêm khoảng 10 phút cho nước ớt khô bớt. Tắt lửa, để khoảng 5 phút cho dầu ớt nguội bớt, cho nước mắm vào trộn đều một lượt.

Múc ớt ra hủ, để trong tủ lạnh ăn dần, có thể để trong tủ đá để giữ được lâu hơn.

Ớt sa tế ăn với bún bò, bún măng, bánh ướt, cơm đều ngon.


No comments:

Post a Comment