2 pound ớt Serrano peppers (có bán ở chợ Mễ, khoảng $1.29/pound)
3 muỗng canh muối
1 cup đường
1 cup giấm
Cách làm
Ớt rửa sạch, cắt ngắn khoảng 1/3 inch (1 cm)
Cho ớt vào một tô lớn, cho muối vào xốc đều. Để ớt trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng đồng hồ cho ớt thấm muối và ra bớt nước
Chắt bỏ hết nước trong tô ớt, cho đường vào tô ớt xốc đều, để khoảng 4 tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm cho ớt thấm đường
Cho giấm vào tô ớt, trộn đều. Để ớt trong tủ lạnh một ngày, thỉnh thoảng trộn đều cho ớt thấm giấm. Sau đó cho ớt vào lọ, để ớt trong tủ lạnh ăn dần.
Ớt ngâm giấm cách này có thể để rất lâu. Ăn kèm với cơm, bún, mì, pizza đều ngon
No comments:
Post a Comment