Tuesday, May 26, 2020

Hành Phi



Nguyên Liệu:
Cho khoảng 1 pound hành phi

4 túi củ hành huơng lớn (khoảng 4 pound)
64 dầu ăn (có thể thêm dầu đến 96 oz)

Cách làm:
Củ hành ngâm nước khoảng nửa tiếng cho dễ lột vỏ, sau đó lột sạch vỏ, bào mỏng





Dùng nồi lớn, cao khoảng 11 inch (30cm) để khi phi hành, dầu không bị văng ra ngoài. Cho dầu ăn vào nồi. Bắt nồi dầu lên bếp, để lửa lớn. Khi dầu nóng, dùng vá lớn múc từng muỗng hành cho vào nồi dầu, mục đích là để tránh bị phỏng tay, tránh đổ cái ụp nguyên rổ hành vào nồi dầu, như vậy dầu sẽ sôi bùng lên và tràn ra ngoài.



Trộn đều hành. Tiếp tục giữ lửa lớn. Cứ khoảng 5 phút trộn hành một lần.



Sau 30 phút, hành bắt đầu ngả màu vàng lợt, tiếp tục trộn đều tay cho đến khi hành vàng đều và nổi lên mặt nồi, tắt lửa, bắt nồi hành ra khỏi bếp.



Nhanh tay múc hết hành ra rổ hoặc cái vợt, lấy muống đè đè lên hành cho dầu chảy xuống hết.



Mang bao tay xốc cho hành tơi ra từng sợi hoặc dùng nĩa làm cho hành tơi ra.

Chờ cho hành nguội hẳn mới cho vào hủ đậy kín, không cần để tủ lạnh.

No comments:

Post a Comment