Wednesday, June 24, 2020

Đùi Gà Nướng Tom Yum (Gia vị canh chua Thái)


Nguyên Liệu:
5 pound thịt gà (đùi gà khúc hoặc đùi gà 1/4)
3 muỗng canh gia vị canh chua Thái (Tom Yum)
1 muỗng canh muối
1 muỗng canh bột súp gà
5 muỗng canh đường
2 muỗng cà phê bột tỏi hoặc 5 tép tỏi lớn lột vỏ đâm nhuyễn
2 muỗng cà phê ớt bằm (nếu thích ăn cay)
1.5 cup bột bắp (corn starch)

Cách Ướp Gà:
Gà rửa sạch, để khô nước, dùng dao xẻ 2 đường trên miếng gà để khi ướp, gia vị thấm vào thịt và khi nướng thịt mau chín.



Trong một chén nhỏ, trộn chung tất cả gia vị, trừ bột bắp
Chà xát gia vị vào từng miếng gà, rắc bột bắp cho áo đều hết miếng gà, cho vào một thố lớn.
Đậy kín nắp thố, để vào tủ lạnh 2 ngày trước khi nướng.



Cách Nướng Gà:
Săp gà vào lò nướng, da nằm phía dưới, nướng gà ở nhiệt độ 350 độ F khoảng 25 phút, sau đó lật ngược miếng gà cho phần da nằm lên trên, nướng tiếp 25 phút.





Thử xem thịt gà chín chưa bằng cách dùng đũa xiêng qua miếng thịt gà, nếu không còn thấy nước đỏ rỉ ra là gà chín.

No comments:

Post a Comment