Monday, May 4, 2020

Nồi IP: Yogurt Không Đường Làm Từ Sửa Tươi (Không Xài Chức năng Yogurt)



Nguyên Liệu:
1/2 gallon sửa tươi Whole milk (2 lit)
1 cup yogurt cái (Plain yogurt, hiệu gì cũng được. Có thể mua một hủ lớn Plain Greek Yogurt, chia ra thành nhiều phần nhỏ, đựng trong zip lock, để tủ đá, khi cần làm yogurt thì đem ra khỏi tủ đá trước một buổi)

Cách Làm:
Để yogurt cái ra khỏi tủ lạnh
Nấu sửa tươi trên bếp cho đến khi sửa bắt đầu sôi (khoảng 180 độ F), tắt lửa để nguội khoảng từ 1 tiếng đên 1 tiếng rưỡi
 

 
Khi sửa nguội xuống còn từ 110 đến 120 độ F, khuấy tan yogurt cái, cho vào nồi sửa, khuấy đều. Lượt sửa qua chiếc rây lọc bỏ phần lợn cợn để yogurt được mịn
Chế sửa vô hủ/hộp nhựa/túi ny lông, đậy nắp kín lại
 

 

Cho 2 cup nước sôi vào nồi IP, để cái vỉ(trivet) vô nồi, sắp yogurt lên trên vỉ, có thể sắp chồng lên nhau.
 
 
Đậy nắp nồi IP lại, vent đóng. KHÔNG BẤM NÚT NÀO hết. Ủ như vậy từ 12 đến 15 tiếng.
 

 
Cho yogurt vào tủ lạnh. Yogurt mới làm xong sẽ có vị chua nhẹ, nhưng sau khi để tủ lạnh 1 ngày yogurt sẽ chua hơn.
Yogurt không đường ăn kèm với chút Grape/Strawberry Jelly rất ngon và tốt cho sức khỏe

No comments:

Post a Comment