Monday, July 27, 2020

Phở gà (nấu với côt phở gà Quốc Việt)

Nguyên Liệu:
(Cho khoảng 10 đến 12 tô phở)
5 pound đùi gà khúc hoặc đùi gà 1/4
1/2 hủ gia vị cốt phở gà Quốc Việt
3 gói bánh phở
2 củ hành tây
1 bó ngò
1 bó hành lá
1 miếng gừng lớn
Muối, đường, bột súp gà hiệu Granulated Chicken Flavor Soup Base Mix, mật ong
Rau hung quế
Tương ớt, tương ăn phở, ớt xanh, chanh



Chuẩn Bị:
Thịt gà cắt bỏ bớt mỡ, rửa sạch với nước ấm có pha chút muối và giấm
Một củ hành tây lột vỏ, nướng cho cháy xém, cắt làm 3 theo chiều ngang
Gừng rửa sạch, đập dập
Củ hành tây còn lại lột vỏ, chẻ làm đôi, xắt mỏng
Hành, ngò rửa sạch, xắt mỏng, phần củ hành để riêng


Cách Nấu:
Cho vào một nồi lớn 3 lít nước + 2 muỗng canh bột súp gà + 2 muỗng canh đường + 1.5 muỗng canh muối, bắt nồi lên bếp, để lửa lớn. Khi nước sôi, cho gừng đập dập, từng miếng gà vào nồi nước. Chờ cho nồi thịt gà sôi trở lại, hớt bọt vài dạo cho nước được trong, kế đến cho củ hành đã nướng, 1 gói gia vị trong hủ cốt phở gà vào nồi nước luộc gà, hạ lửa nhỏ nhất,  đậy nắp, nấu khoảng 20 phút cho gà chín





Vớt gà ra. Cho vào nồi nước lèo 3 lít nước + 2 muỗng canh mật ong + cốt phở gà. Khi nước lèo sôi trở lại, hớt bỏ mỡ nổi trên mặt nồi. Tắt lửa, đậy nắp cho nước lèo được nóng.
Thịt gà lóc bỏ xương, xắt miếng vừa ăn theo chiều dọc của sớ thịt.






Trình Bày:


Bắt nồi nước sôi lên bếp, khi nước sôi, tắt lửa, cho bánh phở vào trộn đều, trút bánh phở ra rổ cho ráo nước, mỗi gói bánh phở 1 pound chia làm 4 tô

Cho bánh phở ra tô, trên để thịt gà + hành tây. Chan nước phở cho ngập tô, trên cùng để hành ngò xắt mỏng.

Phở gà ăn nóng, kèm tương ớt, tương ăn phở, rau hung quế, chanh, nếu lạt chan thêm vài giọt nước mắm ngon.






No comments:

Post a Comment