Thursday, July 16, 2020

Thịt Vai Nướng Sả



Nguyên Liệu:
4 pounds thịt nạc vai, xắt miếng bản lớn, mỏng khoảng 3 mm
1/2 cup đường cát vàng (100 gram) hoặc 1/2 cup mật ong
1/2 cup sả bằm thật nhuyễn
1/2 cup mè trắng rang vàng đâm dập 
1 muỗng canh ngũ vị hương
1 muỗng canh bột tỏi hoặc 3 muỗng canh tỏi đăm nhuyễn
2 muỗng canh dầu mè
4 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh nước tương
1/2 muỗng canh muối

Cách Ướp Thịt:

Trong một tô lớn, trộn chung tất cả gia vị, dùng cọ quét đều gia vị lên từng miếng thịt, sắp thịt vào thố, đậy kín, để vài tiếng đồng hồ hoặc qua đêm cho thịt thấm đều.
 



Cách Nướng:
Thịt nướng ngon nhất khi được nướng trên lò than, nếu không có lò than có thể nướng trên lò gas loại nướng ngoài trời (BBQ Gas Grill) hoặc nướng trong lò điện, có thể chiên trên chảo đều được.

Thịt xắt mỏng nên rất mau chín, sắp thịt lên lò nướng, nướng mỗi mặt khoảng 3 phút. Nếu nướng trong lò điện nhỏ thì chỉnh nhiệt độ cao nhất để thịt chín mau, không bị ra nước , nướng mỗi mặt cũng khoảng 3 phút.





Món thịt vai nướng ăn kèm bánh mì, bún, cơm đều ngon

No comments:

Post a Comment