Tuesday, July 14, 2020

Nồi IP: Chả Trứng


Nguyên Liệu:
1 pounds thịt heo xay (thịt nạc vai)
1/4 chén nấm mèo khô, ngâm nở, rửa sạch, xắt sợi càng mỏng càng tốt
1 lọn bún tàu nhỏ (khoảng nửa chén), ngâm vửa nở, cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay
1 muỗng canh đường
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê bột súp gà
1 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
1/2 củ hành tây xắt hạt lựu
5 trứng gà, tách lòng đỏ để riêng, lòng trắng để riêng

Lượng nấm mèo, bún tàu, gia vị có thể gia giảm tùy theo khẩu vị
1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon

Cách Làm:
Trong một thố lớn, trộn chung thịt, nấm mèo, bún tàu, hành tây, đường, bột súp gà, nước mắm, tiêu, trộn thật đều, để vài tiếng cho thịt thấm gia vị.
Trộn lòng trắng trứng gà vào hỗn hợp thịt, mang bao tay hoặc dùng muỗng lớn, trộn thật đều.
Cho hết hỗn hợp vào khuôn hấp.
Cho vỉ hấp vào nồi IP, cho vào nồi 1.5 cup nước. Để khuôn thịt lên vỉ.
 



Chỉnh High pressure, 8 phút, vent đóng. Sau khi hấp xong, bấm nút cancel giữ ấm , chờ khi nào nút pressure hạ xuống, mở nắp nồi, cho lòng đỏ trứng đã đánh tan lên trên khắp bề mặt chả, đậy nắp nồi, chờ thêm khoảng 5 phút cho lòng đỏ chín.
 

No comments:

Post a Comment