Monday, July 6, 2020

Bánh Mì Gối Nhân Dừa



Nguyên Liệu:
(Công thức dưới đây làm được khoảng 12 chiếc bánh) 
 
1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon

Vỏ bánh
1 1/4 cup sữa tươi, hâm nóng trong microwave 1 phút
5 muỗng canh bơ lạt, hâm nóng trong microwave khoảng 10 giây cho bơ mềm
2 trứng gà
1/2 cup đường cát trắng
1 muỗng cà phê muối
3 3/4 cup bột mì (bread flour) (510 g)
2 muỗng cà phê men nâu

Nhân Dừa2 cup dừa nạo
4 muỗng canh đường
2 muỗng canh bơ lạt
1/3 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê vanila extract

Cho tất cả vào nồi, bắt lên bếp, trộn đều cho đến khi bơ chảy và thấm vào dừa, tắt bếp, để dừa nguội
 
Cách Làm:

Nhồi và ủ bột
Cho lần lượt sữa, đường, muối, bơ, trứng gà, bột mì, men nâu vào thố nhồi của máy làm bánh mì, bấm nút Dough cho máy nhồi và ủ bột, khoảng một tiếng rưỡi đồng hồ.
 
Cách bắt bánh:
Sau khi bột đã được ủ xong, cho bột ra bàn có rắc chút bột mì, ấn vài cái cho bột xẹp xuống. Chia bột ra làm 12 phần đều nhau.

Vo tròn từng viên bột, để bột nghỉ khoảng 5 phút trước khi nắn bánh
Cho một viên lên bàn, dùng dùng đồ cán cán bột thành miếng dài.
Rắc dừa lên miếng bột cho dừa phủ khắp miếng bột, cách mép khoảng 1/2 inch, cuộn miếng bột lại để khi nướng xong, bánh có sớ nhìn đẹp mắt. Sắp bánh vào khuôn chữ nhật như trong hình.

Tiếp tục nắn bánh cho đến khi hết bột.
Ủ bột ở nơi có nhiệt độ ấm từ 90 đến 100 độ, khoảng 30 đến 40 phút, đến khi nào bột nở gấp đôi thì bắt đầu nướng bánh.

Vặn lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F, khi lò nóng, cho bánh vào nướng khoảng 15 phút thì bánh chín.
Đem bánh ra khỏi lò ngay sau khi bánh chín.
 

Thoa một lớp mỏng bơ lạt lên trên mặt bánh cho bánh được thơm và mềm. Bánh mì ngọt ăn ngon khi bánh vừa nguội. Bánh có thể để được từ 2 đến 3 ngày. 

No comments:

Post a Comment