Đơn vị đo lường:
1 muỗng cà phê = 1 teaspoon
1 muỗng canh = 1 Tablespoon
Tuesday, October 9, 2018
Khô Bò
Nguyên Liệu:
(Thành phẩm cho khoảng 2 pound khô bò)
4 pound thịt bò (Loại thịt bò để xào, lựa miếng lớn có bảng to)
Gia vị ướp khô bò cách một:
1 cup đường (Có thể thêm 1/3 cup nếu thích khô có vị ngọt nhiều)
4 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê ngũ vị hương
1/4 cup rượu mai quế lộ
4 muỗng cà phê bột tỏi
4 muỗng cà phê bột hành
1 muỗng cà phê tinh bột nghệ
1/4 cup sả bằm thật nhuyễn
Ớt khô xay (nhiều ít tùy theo thích cay nhiều hay ít)
Gia vị ướp khô bò cách hai:
1 cup đường (Có thể thêm 1/3 cup nếu thích khô có vị ngọt nhiều)
4 muỗng cà phê muối
4 muỗng cà phê bột tỏi
1 cup Worcestershire sauce
2 muỗng cà phê Nước mùi hung khói (liquid smoke)
Ớt khô xay (nhiều ít tùy theo thích cay nhiều hay ít)
Cách Làm:
Thịt bò xắt miếng lớn, xuôi theo sớ thịt, dày khoảng 3mm
Trộn chung tất cả gia vị
Dùng cọ thoa 1 lớp mỏng gia vị lên 2 mặt của từng miếng thịt, sắp thịt vào thố, đậy kín nắp, để trong tủ lạnh ít nhất 8 tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.
Sấy thịt
Cách 1: Sắp thịt vào máy sấy thực phẩm sấy cho đến khi thịt khô ráo, khoảng 4 tiếng. Nếu máy sấy không đủ nóng để thịt chín khi sấy thì có thể chiên sơ cho thịt chín trước khi sấy
Cách 2: sắp thịt vào vĩ nướng, nướng trong lò oven ở nhiệt độ 300 độ, mỗi mặt 30 phút cho đến khi thịt bò khô ráo
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment