Đường caramen
1/3 cup đường cát trắng
1.5 muỗng canh nước
Cho đường và nước vào khuôn thủy tinh Pyrex (Loại khuôn 4 cup), xoay xoay khuôn cho đường thấm đều nước
Để khuôn vào microwave, nấu từ 3 đến 3.5 phút cho đến khi đường ngả màu cánh gián (thời gian nấu tùy vào sức nóng của microwave)
Đem khuôn ra khỏi microwave, chờ cho đường nguội và đông lại
Phần Bánh:
2 trứng gà
2 lòng đỏ trứng gà
1.5 cup sữa tươi
1/3 cup đường
1/4 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê vani
Trong 1 tô lớn, cho trứng và đường vào, khuyấy tan, kế đến cho sữa, vani vào khuấy đều
Chot hỗn hợp sữa vào khuôn đường, xuyên qua một cái rây để lượt bỏ phần lợn cợn của trứng gà, dùng giấy bạc đậy kín khuôn.
Hấp Bánh:
Cho 1.5 cup nước nóng vào nồi IP
Để vĩ hấp vào nồi, để khuôn bánh lên vĩ, đậy nắp nồi, vent đóng
Bấm nút Steam, chỉnh Low Pressure, thời gian 12 phút
Sau khi bánh hấp xong, chờ thêm 10 phút nữa trước khi mở nắp nồi IP
Chờ cho đến khi bánh nguội, cẩn thận đem khuôn bánh ra khỏi nồi, để vô tủ lạnh cho đến khi bánh thật lạnh là dùng được.
No comments:
Post a Comment