Nguyên Liệu:
(Thành phẩm cho khoảng 2 cup dưa mắm)
2 pound dưa leo chuột
2 muỗng canh muối
7 muỗng canh đường
5 muỗng camh nước mắm
2 muỗng cà phê nước tương đen
5 tép tỏi lớn
Vài trái ớt đỏ
Cách Làm:
Dưa leo gọt vỏ vài đường hoặc để nguyên vỏ
Chẻ dưa leo làm đôi theo chiều dọc, tách hết phần ruột
Xắt dưa leo thành từng miếng bản dày khoảng 1cm
Cho dưa leo vào thau, cho muối vào xốc đều. Để khoảng 1 tiếng đồng hồ cho nước trong dưa leo ra hết
Cho đường, nước mắm, nước tương vào nồi nấu sôi cho đường tan hết, tắt lửa để nguội
Tỏi, ớt xắt lát
Sau một tiếng đồng hồ, xả dưa leo với nước lạnh một lần, vắt cho dưa leo thật ráo nước
Cho dưa leo vào lọ hoặc thố, cho tỏi, ớt, hỗn hợp nước mắm vào thố, trộn đều, đậy kín. Để thố dưa leo ở nơi thoáng mát, mỗi ngày trộn đều một lần cho dưa ngấm đều nước mắm. Sau 3 ngày là có thể dùng được. Cho dưa mắm vào tủ lạnh dùng dần.
No comments:
Post a Comment