Monday, March 29, 2021

Ớt Khô Sa Tế

 


Nguyên Liệu:
1 pound ớt khô xay nhuyễn
2 lít dầu ăn
1 củ tỏi lột vỏ bằm nhuyễn
1/4 cup nước mắm

Cách Làm:
Bắt nồi lớn lên bếp, cho dầu ăn vào, để lửa lớn. Khi dầu nóng, cho tỏi vào cho tỏi vừa vàng, hạ lửa nhỏ, cho ớt vào nồi, trộn đều, đậy nắp, để khoảng 5 phút cho ớt nở ra. Cho nước mắm vào nồi ớt, trộn đều lần nữa , tắt bếp, đậy nắp. Chờ cho ớt nguội hẳn trước khi múc ớt vào lọ để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

No comments:

Post a Comment