Nguyên Liệu:
(Công thức dưới đây cho 4 người ăn)
(Công thức dưới đây cho 4 người ăn)
6 cây cải thìa (bok choy)
1 trái ớt chuông đỏ
1/2 pound tôm không đầu size 31-35
4 tép tỏi
2 tép hành lá
1 miếng gừng nhỏ bằng lóng tay
Dầu mè, dầu hào, đường, muối, tiêu xay, dầu ăn
1 muỗng cà phê bột bắp pha với 1 muỗng canh nước lạnh
1 muỗng canh = 1 muỗng Tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon
Cải rửa sạch, chẻ làm làm tư theo chiều dọc cây cải.
Bắt nồi nước lên bếp, để lửa lớn, nước sôi, cho cải vào trụn khoảng 2 phút, trút cải ra rổ, cho cải vào thau nước đá vài phút cho cải được xanh và giòn, trút cải ra rổ, để ráo nước
Bắt nồi nước lên bếp, để lửa lớn, nước sôi, cho cải vào trụn khoảng 2 phút, trút cải ra rổ, cho cải vào thau nước đá vài phút cho cải được xanh và giòn, trút cải ra rổ, để ráo nước
Ớt chuông chẻ làm đôi, bỏ hột và ruột, xắt sợi bản to khoảng 1 cm.
Tỏi, gừng bằm nhuyễn, hành lá xắt khúc bản dày khoảng 1 cm, phần củ để riêng, phần lá để riêng.
Tôm lột vỏ, xẻ lưng tôm để rút cọng chỉ đen ra bỏ. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè. Đậy kín, để trong tủ lạnh vài giờ cho tôm thấm gia vị.
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi, gừng, và phần củ hành lá vào xào. Khi tỏi hơi vàng, cho tôm vào xào khoảng 2 phút, vớt tôm ra dĩa.
Cho thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp đến cho ớt chuông và cải vào, trộn đều, nêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều.
Sắp cải ra dĩa, tôm để phía trên cho đẹp mắt. Món này ăn nóng với cơm và nước tương rất ngon.
No comments:
Post a Comment