Friday, March 16, 2012

Mì Ý Thịt Vò Viên (Meat Ball Spaghetti)


Nguyên Liệu:
1 gói mì Ý khô sợi to khoảng 1 pound
3 cúp nước xốt mì Ý hiệu Presgo
1 pound thịt heo xay
½ củ hành tây
2 lát bánh mì sandwich
Tiêu, muối, đường, bột súp gà, dầu ăn

1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon



Cách Làm:
Mì cho vào nồi nước sôi, luộc chín (khoảng 35 đến 40 phút)
Hành tây bằm nhuyễn
Bánh mì ngâm trong nước hoặc sữa tươi khoảng 10 phút, sau đó vắt ráo, bóp nhuyễn
Trong một tô lớn, cho vài thịt heo xay + ½ phần hành tây bằm nhuyễn + bánh mì + ¼ muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột súp gà + ¼ muỗng cà phê muối, trộn thật đều, để khoảng nửa tiếng cho thịt thấm gia vị.
Sau khi thịt thấm, vo thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn, để vào một cái dĩa


Bắt nồi lên bếp, để lửa lớn, nồi nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho từng viên thịt vào chiên sơ cho thịt vàng, khoảng 10 phút. 
Vớt thịt ra, cho phần hành còn lại vào nồi, xào cho hành vừa chín, cho nước xốt mì Ý vào, nêm vào nồi nước xốt 2 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê muối + 3 muỗng cà phê đường, đậy nắp nồi, nấu đến khi nước xốt sôi đều, sau đó cho thịt đã chiên vào nồi nước xốt, trộn nhẹ cho nước xốt thấm đều thịt, đậy nắp, nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín hẳn.

Khi dùng, cho mì ra dĩa, trên chan nước xốt và thịt vò viên.




No comments:

Post a Comment