Nguyên Liệu:
2 trái cà tím loại tròn lớn
1 miếng đậu hũ loại để chiên
5 tép hành lá
5 tép tỏi
1 miếng gừng bằng ngón tay cái
2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, muỗng cà phê ớt bột, 1muỗng cà phê đường, 2
muỗng cà phê nướng tương
Chuẩn bị:
Cà tím để nguyên vỏ cắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối
30 phút, sau đó vớt ra rổ. Bắt nồi nước sôi, cho cà tím vào luộc khoảng 5 phút,
vớt ra rổ để ráo nước
Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng
Hành lá lấy phần củ cắt khúc khoảng 1 cm, phần lá cắt khúc
khoảng 3 cm
Tỏi, gừng bầm nhuyễn
Cách xào:
Bắt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào, sau đó cho gừng tỏi
và hành lá phần củ vào xào đến khi tỏi vừa ngả vàng. Cho cà tím và đậu hũ vào
trộn đều, để lửa vừa, đậy nắp chảo khoảng 10 phút, sau đó cho tất cả gia vị vào
trộn đều, đậy nắp thêm 10 phút nữa, sau đó cho hành lá cắt khúc vào, trộn đều đến
khi hành chín (khoảng 3 đến 5 phút), tắt lửa.
Cà xào đậu hũ ăn nóng với cơm và nước tương.
No comments:
Post a Comment