Thursday, May 24, 2012

Thịt Ba Chỉ Ram Mặn

Thịt Ba Chỉ Ram Mặn


Nguyên Liệu:
2 pounds thịt ba chỉ
5 tép tỏi
Nước màu dừa
Nước mắm, đường, bột nêm

Chuẩn Bị:
Thịt rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng nhỏ vừa ăn
3 tép tỏi giã nhuyễn, 2 tép còn lại băm nhuyễn
Trong một tô lớn, cho thịt + tỏi giã nhuyễn + 1 muỗng canh nước màu dừa + 3 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh bột nêm vào trộn đều, đậy kín tô thịt, để vào tủ lạnh vài giờ cho thịt thấm đều gia vị.

Cách Ram Thịt:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn. Khi chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho tỏi băm vào xào cho tỏi hơn vàng, cho thịt đã thấm gia vị vào chảo, xào cho đến khi thịt săn lại, khoảng 10 phút, hạ lửa nhỏ, đậy nắp chảo, để khoảng 30 phút cho thịt chín.



Sau khi thịt chín,  mở nắp chảo, để lửa lớn nhất , trộn đều cho đến khi nước trong chảo thịt khô hẳn, mỡ áo đều thịt thì tắt lửa.

Món này ăn nóng với cơm và dưa leo rất ngon.

No comments:

Post a Comment