2 pounds chem chép còn nguyên vỏ
1 trái ớt chuông đỏ
1 miếng gừng nhỏ bằng ngón tay cái
1 củ hành tây
1 trái ớt xanh loại cay
1 bó rau quế
Đường, bột ngọt, nước mắm, bột bắp, dầu ăn, dầu mè
1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon
Chuẩn Bị:
Chem chép gở bỏ một mặt vỏ, rửa sạch để ráo
Ơt chuông bỏ cuống xắt
lát bản dày 1 cm theo chiều ngang
Hành tây bổ dọc, chẻ làm 8 hoặc 12
Gừng xắt sợi
Rau quế rửa sạch, để ráo nước
Rau quế rửa sạch, để ráo nước
Ớt xanh xắt xéo, lát mỏng khoảng 3 mm
1 muỗng canh bột bắp pha chung với 4 muỗng canh nước
Nước sốt: Trong một chén nhỏ, cho vào 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột súp gà + 2 muỗng cà phê nước mắm + 2 muỗng cà phê dầu mè, trộn đều
Cách Xào:
Nước sốt: Trong một chén nhỏ, cho vào 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột súp gà + 2 muỗng cà phê nước mắm + 2 muỗng cà phê dầu mè, trộn đều
Cách Xào:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn. Chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn,
sau đó cho hành tây và ớt chuông vào xào đều khoảng 3 phút, kế đến cho chem chép và chén nước sốt vào, trộn
đều. Khoảng 2 phút sau cho chén bột đã pha nước vào, trộn đều. Cho lá quế và ớt xanh, trộn một lượt cho đều
trước khi bắt chảo ra khỏi bếp.
Món này ăn nóng với cơm và nước tương.
No comments:
Post a Comment