Friday, October 12, 2012

Trứng Gà Muối



24 trứng gà loại lớn
6 cup nước
1.5 cup muối
1 củ gừng bằng 2 ngón tay
2 muỗng canh rượu trắng
3 cánh hoa hồi (tai vị)
1 keo lớn đựng vừa 24 trứng gà  (keo nhựa hoặc thủy tinh đều được)


Cho muối và nước vào nồi, bắt lên bếp, để lửa lớn, khuấy cho muối tan, khi nước muối sôi, tắt lửa, để nguội
Gừng rửa sạch, xắt lát dày khoảng 2 mm, sắp vào đáy keo
Cho 3 cánh hoa hồi vào keo
Trứng gà rửa sơ, sắp vào keo
Cho vào keo 2 muỗng canh rượu trắng
Cho nước muối vào keo cho ngập trứng



Dùng một túi nylong có dây kéo, cho khoảng 1 cup nước vào túi, đậy kín lại, cho túi nylong vào keo trứng để trứng không bị nổi lên  mặt nước. Đậy kín nắp keo, để chổ thoáng mát.

Trứng muối sau 3 tuần có thể đem luộc ăn với cháo. Nếu dùng làm bánh trung thu thì phải để 5 tuần đến khi lòng đỏ thật cứng.

Cách bảo quản lòng đỏ trứng muối để làm bánh trung thu:
Trứng muối sau 5 tuần , vớt ra, đập trứng vào một cái rổ có lổ to cho lòng trắng trôi xuống, lòng đỏ cho vào túi ny lông, cho vào túi vài giọt dầu mè, đậy kín, để vào tủ lạnh ngăn đá.