Friday, January 18, 2013

Bánh Chuối Hấp


Nguyên Liệu:
(Công thức dưới đây làm được một ổ bánh chuối hấp loại khuôn tròn 9 inches)

6 trái chuối lớn vừa chín (vừa có chấm đen trên vỏ chuối) (khoảng 3 pounds)
3 muỗng canh đường
1/4 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê vani
1 muỗng cà phê quế bột
1 1/4 cup bột năng, 1/4 cup bột gạo
1/2 cup nước ấm
2 giọt màu vàng

1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon



Cách làm
Chuối lột vỏ, xắt lát mỏng khoảng 3cm
Trộn chuối với đường, muối, quế bột, để 10 phút



Cho hai loại bột vào chuối, cho nước, vanila, và màu vàng vào, trộn đêù.





Bắt xửng lên bếp, cho nước vào nấu sôi. Cho một nửa hỗn hợp đã trộn đều vào khuôn có thoa chút bơ. Để vaò xửng hấp khoảng 10 phút cho bánh hơi chín, sau đó cho hết phần còn lại vào hấp tiếp thêm 15 phút nữa. Lấy cây tăm xiêm vào bánh, thấy không còn dính bột là bánh đã chín.

Đem bánh ra, để thật nguội trước khi cắt.

Bánh chuối nướng ăn với nước dừa thắng hơi đặc và mè rang.




Lưu ý: nếu cho hết hỗn hợp bột và chuối vào hấp một lượt thì chuối sẽ bị nổi lên mặt, lớp dưới của ổ bánh sẽ không có chuối, khi ăn bánh không được ngon.