Sunday, January 20, 2013

Bánh Da Lợn



Nguyên Liệu:
(Công thức dưới đây làm được 1 ổ bánh da lợn đường kính 9 inches)
1 lon nước cốt dừa 14 oz
1/2 cup nước ấm
1/4 muỗng cà phê muối
1 cup đường
7 oz bột năng (1/2 gói)
1/4 cup bột gạo (4 tablespoons)
2 oz đậu xanh ngâm mềm, nấu chín, xay nhuyễn (xay lúc đậu còn ấm)
Vài giọt màu xanh có mùi lá dứa
Vài giọt màu vàng



Cách Làm:
Quậy tan nước cốt dừa, nước, đường, muối.
Cho 2 loại bột vào, trộn đều cho hết lợn cợn
Chia hỗn hợp ra làm 2 phần.
Phần thứ nhất cho vài giọt màu xanh mùi lá dứa, chia làm 5 phần.


Phần thứ hai cho đậu xanh, vài giọt màu vàng, và 1 muỗng canh nước ấm vào trộn đều, chia làm 4 phần.


Bắt xửng hấp lên bếp, cho nước vào khoảng 1/2 xửng, nấu sôi.
Cho khuôn hấp bánh có thoa dầu vào xửng, chờ khoảng 3 phút cho khuôn nóng.
Cho một phần bột màu xanh vào, hấp 3 phút


Kế tiếp cho một phần bột có đậu xanh vào, hấp 3 phút.


Tiếp tục hấp bánh với phần bột màu xanh và phần bột có đậu xanh xen kẽ cho đến khi hết hai loại bột. Sau khi hoàn tất thì ổ bánh sẽ có 9 lớp xanh vàng xen kẽ nhau.


Khi bánh chín, để thật nguội trước khi cắt, dao cắt nên thấm chút dầu để bánh không bị dính vào dao. Bánh da lơn ăn ngon nhất khi bánh vừa nguội.