Thursday, April 25, 2013

Bí Ngòi Xào Tôm (Zucchini)


Nguyên Liệu:
1 hoặc 2 trái bí ngòi (zucchini)
1/2 pound tôm không đầu size 31-35
1/2 củ hành tây lớn
1 củ hành hương
2 trái cà chua
1 trái ớt chuông đỏ (nếu thích)
Tiêu, đường, nước mắm, dầu mè, dầu ăn, bột súp gà
1/2 muỗng canh bột bắp
Ớt bột (chili powder) (nếu thích ăn cay)

1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon

Chuẩn Bị:
Tôm lột vỏ, để ráo nước, ướp với 1/4 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng cà phê bột súp gà + hành hương băm nhuyễn + 2 muỗng cà phê dầu mè. Đậy kín, để trong tủ lạnh vài tiếng cho tôm thấm gia vị và được dai.
Bí ngòi xắt lát dày khoảng 1cm (bí lớn có thể chẻ đôi)
Cà chua chẻ làm 4 hoặc làm 6
Ớt chuông chẻ đôi, xắt lát dày khoảng 1cm
Hành tây chẻ làm 4 hoặc 6
Bột bắp khuấy chung với 1 muỗng canh nước cho tan




Cách Xào:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, khi chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây và bí ngòi vào, xào khoảng 2 phút, sau đó cho ớt chuông, xào tiếp thêm 2 phút nữa, nêm vào khoảng 1.5 muỗng cà phê bột súp gà, 1  muỗng cà phê ớt bột, kế tiếp cho cà chua và tôm trộn đều, khoảng 2 phút, sau đó cho bột đã quậy tan vào, trộn thật đều trước khi tắt lửa.




Múc đồ xào ra dĩa, trên có thể để vài cọng ngò để trang trí.
Bí ngòi ăn chung với cơm nóng và nước tương rất ngon.



No comments:

Post a Comment