Sunday, April 21, 2013

Măng Tây Xào Tôm


Nguyên Liệu:
1 1/2 pound măng tây (khoảng 2 bó)
1/2 pound tôm không đầu size 31-35
4 tép tỏi
1 củ hành hương
Tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu hào, dầu mè, dầu ăn
1/2 muỗng canh bột bắp

1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon
1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon

Chuẩn Bị:
Tôm lột vỏ, để ráo nước, ướp với 1/4 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + hành hương băm nhuyễn + 2 muỗng cà phê dầu mè. Đậy kín, để trong tủ lạnh vài tiếng cho tôm thấm gia vị và được dai.
Măng tây rửa sạch, ngắt bỏ phần đuôi (khúc nào già), xắt khúc dài bằng 2 lóng tay.
Tỏi băm nhuyễn
Bột bắp khuấy chung với 1 muỗng canh nước cho tan

Cách Xào:
Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, khi chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào xào đến khi tỏi hơi vàng. Kế đến cho măng tây vào trộn đều, nếu thấy chảo khô không còn nước thì cho vào 1 muỗng canh nước để măng không bị khét. Xào khoảng 3 phút, sau đó cho vào 2 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cà phê đường, trộn đều. Sau đó dùng vá đẩy măng qua một bên chảo, chừa khoảng trống lớn rồi cho tôm vào trộn đều, khoảng 2 phút, sau đó cho bột đã quậy tan vào, trộn thật đều trước khi tắt lửa.


Múc măng tây ra dĩa, trên có thể rắc chút mè rang để trang trí.
Măng tây ăn chung với cơm nóng và nước tương rất ngon.


No comments:

Post a Comment