Nguyên Liêu:
(Cho 1 khuôn bánh tròn đường kính 9 inches)
200 gram bột gạo
3 cup nước ấm
100 gram thịt heo xay
100 gram tôm không đầu hoặc 1/4 cup tôm khô (nếu thích)
500 gram củ cải trắng
3 tép hành lá
1/4 củ hành tây
1 cọng cần Mỹ (celery) (nếu thích)
Muối, đường, dầu ăn, nước mắm
Xửng hấp, khuôn hấp bánh
Chuẩn Bị:
Tôm lột vỏ, xắt hạt lựu, ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường
Nếu là tôm khô thì cho nước vào sâm sấp tôm, ngâm cho tôm vừa nở.
Thịt xay ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường
Củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch, xắt sợi bản to bằng đầu đũa, dài khoảng 5cm.
Cho bột gạo + 1 cup nước + 1 muỗng cà phê muối + 3 muỗng cà phê đường vào một thố lớn, trộn đều đến khi bột hết vón cục, cho tiếp 2 cup nước còn lại, trộn bột thật đều.
Củ hành tây xắt hạt lựu
Hành lá xắt mỏng, bản dày khoảng 5mm
Celery xắt mỏng, bản dày khoảng 5mm
Cách Làm:
Bắt 1 chảo lớn lên bếp, để lửa lớn. Chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, kế tiếp cho hành tây vào xào sơ, khoảng 30 giây, kế tiếp cho thịt vào xào cho thịt săn lại, khoảng 3 phút.
Kế tiếp cho tôm, cần tây, củ cải trắng vào trộn đều, khoảng 4 phút.
Kế đến cho hành lá và bột vào chảo, hạ lửa vừa, trộn đều nhẹ tay đến khi nào bột sánh lại, nhưng chưa chín, khoảng 5 phút. Nêm lại lần chót cho vừa ăn. Tắt lửa.
Cho hết phần bột vào khuôn hấp bánh, cho khuôn vào xửng hấp bánh, hấp cách thủy khoảng 40 phút là bánh chín.
Kế đến cho hành lá và bột vào chảo, hạ lửa vừa, trộn đều nhẹ tay đến khi nào bột sánh lại, nhưng chưa chín, khoảng 5 phút. Nêm lại lần chót cho vừa ăn. Tắt lửa.
Cho hết phần bột vào khuôn hấp bánh, cho khuôn vào xửng hấp bánh, hấp cách thủy khoảng 40 phút là bánh chín.
Để bánh hơi nguội cho bột dẻ lại trước khi cắt ra dùng.
Bánh củ cải có thể dùng sau khi hấp, hoặc sau khi bánh nguội, cho vào chảo chiên vàng, dùng chung với nước tương hoặc nước mắm pha chua ngọt đều ngon.
No comments:
Post a Comment